Samsung kiểm tra những viên pin trên thiết bị mới như thế nào?

Có thể nói, sự cố diễn ra trên Galaxy Note 7 vào năm ngoái đã khiến Samsung rơi vào tình trạng điêu đứng một thời gian dài, việc thu hồi sản phẩm trên diện rộng đã khiến doanh thu của Samsung rơi vào vựt thẳm, bên cạnh đó là uy tín đã giảm đi rất nhiều trong mắt người dùng.

Từ thời điểm đó, Samsung thận trong hơn với các linh kiện dành cho thiết bị của mình, nhất là về pin, cụ thể hơn là hãng đã đưa ra một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người dùng của mình. Chúng ta nghe qua rất nhiều về quy trình kiểm tra 8 bước mà Samsung đã đưa ra dành cho thiết bị của mình, mới đây, phóng viên của trang CNET đã ghé thăm nhà máy của nhà sản xuất này và chứng kiến quá trình kiểm tra tiêu chuẩn pin của hãng.

Cụ thể, quy trình kiểm tra mới này bao gồm: kiểm tra độ quá tải, bài kiểm tra với móng tay và kiểm tra khi thiết bị đặt ở nhiệt độ cao thất thường,…thử nghiệm TVOC giúp đảm bảo cho việc không có bất kì chất hữu cơ nào bay hơi hoặc rò rỉ trong điều kiện bình thường và trong cả điều kiện bị tác động. Trong đó, động thái chia nhỏ pin để xem xét mọi bộ phận bên trong giờ đã trở thành một bước cần thiết trong quy trình kiểm tra này. Hơn hết, các viên pin được kỹ thuật viên tháo rời để đánh giá chất lượng tổng thể gồm việc hàn pin và băng cách điện pin.

Ngoài ra, những viên pin này còn được kiểm tra thông qua các hình thức như sạc và xả pin để thử nghiệm chu kỳ của pin và đảm bảo cho việc các viên pin này có độ an toàn cao kể cả khu được sạc liên tục trong thời gian dài.

Cùng xem qua một số hình ảnh về quy trình kiểm tra pin của Samsung để xem quy mô của nó lớn như thế nào nhé!

Nhất Minh

Xem thêm về Galaxy Note 8http://www.launchbase.net/samsung-cong-bo-lo-trinh-ban-galaxy-note-8-2/

 

Leave a comment

Your email address will not be published.


*