Android O 8.0 vừa được phát hành, Google đã thử nghiệm Android P 9.0

Hai tuần trước, Google chính thức phát hành hệ điều hành mới nhất của mình là Android Oreo 8.0 dành cho các thiết bị Android trên làng di động hiện nay. Với những nâng cấp và cải tiến nổi bật, hứa hẹn hệ điều hành này sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng cũng như hỗ trợ hiệu suất và khả năng tiết kiệm năng lượng cho thiết bị một cách tối đa.
Khi các thiết bị đang được kinh doanh trên thị trường vẫn chưa nhận được bản nâng cấp của hệ điều hành này thì thông tin vừa được đăng tải cho biết Google đang bí mật nghiên cứu phiên bản tiếp theo là Android P.
Cụ thể hơn, một tag lập trình từ nền tảng AOSP – Android Open Source Project (chương trình mã nguồn mở Android) mới bị rò rỉ trên trang XDA và dựa vào tên nhãn hoàn toàn mới là master-p mà các chuyên gia dự đoán đây chính là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành phổ biến nhất thế giới này.


Theo đó, đây chính là những dòng code đầu tiên để hình thành nên Android 9.0 thế hệ mới với những tính năng vượt trội dành cho người dùng.
Ba commit mới thể hiện việc Google đang thử nghiệm phiên bản mới này trên hai đứa con cưng của hãng là Google Pixel (sailfish) và Pixel XL (marlin).


Tuy nhiên các lập trình viên phát hiện tag này cho biết đây cũng chỉ là những suy đoán tạm thời của họ bởi không ai có quyền truy cập vào Gerrit nội bộ của Google. Cũng một số ý kiến cho rằng đây chính là phiên bản 8.1 của Android Oreo và Google đã hoàn thiện nó để sớm tung ra thị trường.
Mọi thông tin đến hiện tại cũng chỉ dừng lại ở mức dự đoán, trong thời gian chờ đợi thì chúng ta cũng có thể ngồi đoán xem P thật ra là ký tự tượng trưng cho cái tên tiếp theo nào được lựa chọn: Peanut Butter, Pecan Pie, Peppermint, Parfait, Poptart, Popsicle hay Pineapple?
Nhất Minh

Leave a comment

Your email address will not be published.


*