187 nghìn ứng dụng 32-bit không thể hoạt động trên iOS 11

Nếu như bạn là người hâm mộ của những sản phẩm đến từ Apple thì chắc hẳn cũng biết được thông tin phiên bản hệ điều hành mới của hãng là iOS 11 vừa được trình làng tại WWDC 2017 vừa qua sẽ không hỗ trợ những ứng dụng 32 – bit và sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi App Store của hãng.
Đây được cho là một tin buồn đối với các lập trình viên và nhà phát triển ứng dụng bởi ước tính, dưới sự kiên quyết của Apple thì sẽ có đến 187 nghìn ứng dụng sẽ bị xóa khỏi kho ứng dụng di động của Apple. Hiện tại, người dùng vẫn có thể tải về các ứng dụng nên trên store của Apple trên những phiên bản khác nhưng trong tương lại, những hệ điều hành khác cũng sẽ xóa chúng khỏi hệ thống của mình.
Lý giải về hành động này của Apple, Sensor Towers – công ty chuyên phân tích ứng dụng cho biết, những ứng dụng 32 – bit hầu hết là các ứng dụng trò chơi và sẽ có khoảng 38.619 ứng dụng trò chơi sẽ không còn hoạt động được trên iOS 11. Lần lượt nối gót sau đó là các ứng dụng giáo dục, lối sống và giải trí. Hầu hết các ứng dụng này chỉ làm nặng thêm hệ thống của cửa hàng, hơn nữa, mức độ hữu ích và khả năng tối ưu hóa đối với hệ điều hành của nó không cao dẫn đến ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.


Để kiểm tra những ứng dụng 32 – bit mà bạn đã cài đặt trên iPhone của mình, hãy thao tác theo các bước Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Ứng dụng. Với những ứng dụng yêu thích đối với người dùng hy vọng các nhà phát triển sẽ sớm nâng cấp để tượng thích với hệ điều hành mới.
Nhất Minh

Leave a comment

Your email address will not be published.


*